ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

3,220 กระทู้ ใน 787 หัวข้อ- โดย 3,293 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: teity
ใจดีโปรเจคหมวดหมู่ทั่วไปtutorials-flashอยากจะทำลูกโลกให้หมุนไปเรื่อยๆๆ อ่ะคั&#
หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากจะทำลูกโลกให้หมุนไปเรื่อยๆๆ อ่ะคั&#  (อ่าน 3815 ครั้ง)
saloveby
Newbie
*
กระทู้: 9


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 04 ตุลาคม 2012, 07:09:20 pm »

คือผมจะทำเว็บอ่ะครับ แล้วอยากจะทำลูกโลกแล้วมีเมนูเลือกด้วยโดยใช้ Flash อ่ะครับ ชวยสอนหน่อยครับ

ตามรูปอ่ะครับ อยากจะลองทำดู


* Christmas-Tweets.jpg (33.81 KB, 500x375 - ดู 748 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ตุลาคม 2012, 12:04:46 am โดย saloveby » บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1,200


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2012, 10:08:10 am »

ให้โลกหมุนแนวไหนครับแกน X หรือ Y อ่ะครับ
บันทึกการเข้า

saloveby
Newbie
*
กระทู้: 9


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2012, 01:06:22 pm »

แกน x อ่ะคับๆๆๆ  ยิ้ม
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1,200


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2012, 02:07:47 pm »

ทำโลกหมุนแกน x ดูได้ที่
https://www.youtube.com/watch?v=nzsgM7bvgJo

ส่วนการทำปุ่มหาดูตัวอย่างได้ตาม google หรือในกระทู้เก่าๆ ของพี่ก็มีจ้า
บันทึกการเข้า

saloveby
Newbie
*
กระทู้: 9


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2012, 07:40:45 pm »

ขอบคุณครับๆๆ
บันทึกการเข้า
saloveby
Newbie
*
กระทู้: 9


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2012, 10:01:05 pm »

แล้วปุมจะใส่ตอนในครับ ทำโลกเสร็จก่อนหรือว่ายังไงครับ

เหมือน http://www.christmastweets.co.uk/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ตุลาคม 2012, 10:02:37 pm โดย saloveby » บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1,200


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2012, 01:18:30 am »

จากตัวอย่างรูปโลกใช้ 3 มิตินะครับ
แต่ของน้องจะทำแบบง่ายๆเป็น 2 มิติ ก็ได้ครับ ส่วนปุ่มทำหลังโลกเสร็จได้ครับผม
บันทึกการเข้า

saloveby
Newbie
*
กระทู้: 9


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2012, 06:43:36 pm »

ก้อแสดงว่าเราจะต้องทำแบบ frame by frame โดยการทำรูปมาหลายๆๆรูป ใช่มั๊ยครับ ถึงจะออกมาเป็นแบบ 3D
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1,200


ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 07 ตุลาคม 2012, 10:18:54 am »

จะใช้เฟรมบายเฟรมก็ได้ครับ แต่เหนื่อยหน่อย
ถ้าเป็นพี่จะหาสคริป 3 มิติ มาทำครับ แต่เราก็ต้องขึ้นรูป 3 มิติ ด้วย แต่ภาพจะสวยหน่อย และทำยากกว่าพอสมควรน่ะครับ

อันนี้แล้วแต่ บุคคลน่ะครับ ว่าถนัดแบบไหนครับผม
บันทึกการเข้า

saloveby
Newbie
*
กระทู้: 9


ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 07 ตุลาคม 2012, 02:53:18 pm »

มีตัวอย่างสคริป 3D หรือป่าวครับ
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1,200


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 07 ตุลาคม 2012, 04:03:48 pm »

http://www.flashmagazine.com/Tutorials/detail/create_the_earth_and_heavens_in_less_than_an_hour_with_away3d/

ครับผม
บันทึกการเข้า

saloveby
Newbie
*
กระทู้: 9


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 07 ตุลาคม 2012, 11:22:31 pm »

ผม งง วิธีลง โหลดตัว away3d-core-fp11_4_0_9_gold อันนี้มา บอกวิธีลงหน่อยครับ
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1,200


ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 08 ตุลาคม 2012, 10:31:48 am »

ผม งง วิธีลง โหลดตัว away3d-core-fp11_4_0_9_gold อันนี้มา บอกวิธีลงหน่อยครับ


วิธีโหลดหรือวิธีลงนะครับ ที่ งง อ่ะครับ

ถ้าดาว์โหลดก็โหลดได้ที่
http://www.away3d.com/download/

ส่วนวิธีการลงมีหลายแบบครับ
ถ้าพี่แบงก์เองจะใช้วิธี import เข้ามาโดยใช้สคริป
ทำได้โดยการ copy Floder ของ Away3D มาไว้ที่เดียวกับไฟล์งานแล้วพิมพ์โค้ดเป็นดุ้นๆเข้าไปครับผม ลองดูได้จาก
http://www.onetuts.com/x-573

หรือมีไฟล์ตัวอย่างในเว็บ away3d.com ก็มีครับ โหลดได้ที่
www.away3d.com/images/uploads/releases/away3d-examples-fp11_4_0_9_gold.zip
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: