ใจดีโปรเจค

หมวดหมู่ทั่วไป => ทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: ongsa ที่ 18 พฤษภาคม 2017, 11:15:24 pmหัวข้อ: ฟีเจอร์ลับบน Facebook ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน
เริ่มหัวข้อโดย: ongsa ที่ 18 พฤษภาคม 2017, 11:15:24 pm
หากคุณเป็นสาวกโซเชียลตัวยง คุณมั่นใจตัวเองมากแค่ไหนว่าคุณจะไม่พลาดฟีเจอร์ลับเด็ดๆ ของ Facebook และสำหรับฟีเจอร์ลับวันนี้ที่เรารวบรวมมานำเสนอ บอกได้เลยค่ะว่าน้อยคนนักที่จะรู้ จะมีอะไรบ้างรีบมาส่องกัน เอ้ย…รีบตามมาดูเล๊ยย!

1. ส่งเงินผ่านเฟซบุ๊ก

เริ่มต้นด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ กันไปเลย เชื่อได้ว่าแทบจะไม่มีใครรู้ หรือรู้กันน้อยมาก ว่าเราสามารถโอนเงินให้กันผ่าน Facebook ได้ โดยการทำงานของฟีเจอร์นี้ซ่อนตัวอยู่ใน Account setting (ตั้งค่า) > Payments in Messenger (การจ่ายเงิน) เพื่อกรอกข้อมูลบัตรเครดิต/บัตรเดบิต เมื่อระบบตรวจสอบและยอมรับเราก็ส่งเงินได้ทันที เพียงแค่กดปุ่มรูป $ ใน Messenger ตอนแชทเท่านั้นเอง

2. Save Link ไว้อ่านทีหลัง

หลังจากแอบเอาเวลางานมากดดูเฟซแล้วดันเจอคอนเทนต์ที่น่าสนใจแต่ไม่มีเวลาอ่าน ไม่ต้องแชร์โพสต์นั้นให้เกะกะหน้าเฟซของคุณอีกต่อไป เพราะเราสามารถกด Save Link นั้นๆ แล้วค่อยมาอ่านทีหลังได้ เพียงทำตามขั้นตอนนี้ กดที่ปุ่มสามเหลี่ยมมุมขวาบนของโพสต์ที่เราต้องการบันทึก จากนั้นกด Save Link บทความที่เราบันทึกไว้จะถูกเก็บเข้าไปในรายการ ถ้าต้องการดูให้เข้าไปที่เมนู Saved ที่อยู่ด้านซ้ายมือของ Timeline

3. ส่อง Facebook ตัวเอง

อาจจะดูงงๆ สักเล็กน้อย มันก็คือการดูหน้า Profile ของตัวเองนี่แหละค่ะ แต่ดูในมุมมองเหมือนเพื่อนเข้ามาส่องเฟซเรา เราจะได้รู้ว่าเวลาที่คนอื่นมาส่องเฟสเรา มันมีอะไรแสดงขึ้นมาบ้าง โดยเลือกจาก ไอคอนไข่ปลามุมขวามือ > เลือก View As จากนั้น Facebook จะเข้า Mode Preview ให้ โดยเหมือนกับคนที่ไม่ได้เป็นเพื่อนเรา เข้ามาดูเรา จะเห็นหน้าตาแบบนี้เลย ใช้เช็คดูได้ว่าอะไรที่เราเผลอเปิด Public ไว้หรือเปล่า อย่างข้อมูล หรือรูปภาพต่างๆ ที่เราไม่อยากให้คนอื่นเห็น

4. กรณีฉุกเฉินให้คนอื่นเข้าใช้เฟซบุ๊กเราได้

เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในอนาคตจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเรา ไม่ว่าจะเจ็บป่วย นอนเป็นผัก หรือแม้กระทั่งเสียชีวิต ฟีเจอร์นี้ทำให้เพื่อนๆ หรือญาติคนสนิทกับเราสามารถเข้ามาใช้งานได้ เช่น แจ้งเหตุว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับเจ้าของบัญชี โดยไปที่ ตั้งค่า > Security > Edit ที่ Legacy Contact จากนั้นจะมีช่องให้เราใส่ชื่อเพื่อนสนิท หรือญาติพี่น้อง และควรจะบอกเพื่อนเราให้รู้ตัวก่อนด้วยนะคะ

อยากรู้ว่ามีอะไรอีก อ่านต่อ คลิกที่นี่ค่ะ >>> (https://www.potatotechs.com/)